EP12 ยำวุ้นเส้นไก่ฉีก เมนูอาหารโรคไต
ส่วนผสม
1. วุ้นเส้นลวกสุก | 1 ถ้วย |
2. เนื้อไก่ต้มฉีกฝอย | 2 ช้อนกินข้าว |
3. กะหล่ำปลีฝอยลวก | 1 ถ้วย |
4. แครอทฝอย (ต้มสุก) เล็กน้อยเพิ่มสีสัน | |
5. ผักชี สำหรับตกแต่ง | |
6. พริกขี้หนูสดตำ ตามชอบ | |
7. น้ำปลา | 1 1/2 ช้อนชา |
8. น้ำมะนาว | 1 1/2 ช้อนชา |
3. น้ำตาลทราย | 1/3 ช้อนชา |
วิธีทำ
- เตรียมถ้วยผสมน้ำยำ ใส่พริก น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย และคนให้เข้ากัน
. - นำวุ้นเส้น เนื้อไก่ฉีก กะหล่ำปลีฝอย และแครอทที่สุกแล้ว ใส่ถ้วยผสม
. - เมื่อใส่ส่วนผสมทั้งหมดแล้ว คลุกเคล้าให้เข้ากัน
. - จัดเสิร์ฟและตกแต่งด้วยผักชี
หมายเหตุ
- วุ้นเส้นเป็นเส้นปลอดโปรตีน
- สามารถเปลี่ยนเนื้อสัตว์เป็น ไข่ขาวฝอย ทูน่าในน้ำแร่ได้