รวมความรู้ด้านสุขภาพ Health Knowledgeเมนูอาหารลดโซเดียม ปรับลิ้น ลดเค็ม ข้าวต้มปลากระพง เมนูอาหารลดโซเดียม ปรับลิ้ม ลดเค็ม goy November 18, 2020August 30, 2021 ข้าวต้มปลากระพง เมนูอาหาร ลดโซเดียม ปรับลิ้น ลดเค็ม ส่วนผสมทำน้ำจิ้ม วิธีทำตั้งน้ำสะอาดให้เดือด ใส่รากผักชี ขิง ข่าลงไป น้ำเดือดจัดใส่เนื้อปลาหั่นชิ้นลงไป(ห้ามคน) ตามด้วย ซีอิ้วขาว น้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำตาล เมื่อเนื้อปลาสุก ปิดแก๊สวิธีทำน้ำจิ้มตำขิง ข่า กระเทียม พริก ตามลำดับให้ละเอียดปรุงรสด้วยเต้าเจียว มะนาว น้ำตาลวิธีจัดเสริฟ์ตักข้าวสวยใส่ถ้วย ต้กเนื้อปลาและน้ำซุปราด โรยด้วยขึ้นฉ่าย กระเทียมเจียว พริกไทยป่น เสริฟ์พร้อมกับน้ำจิ้มเต้นเจี้ยว Cr.สสส. Related posts:ประโยชน์ 5 ด้านของอาหารดิบ (Raw Food)Glycemic Index ดัชนีน้ำตาล หรือ ดัชนีไกลซีมิกThe Nutrition Talk – บทที่ 6 : ปรับอาหารให้เป็นยาข้าวผัดกิมจิ อกไก่ซอสเผ็ด