รวมความรู้ด้านสุขภาพ Health Knowledgeเมนูอาหารลดโซเดียม ปรับลิ้น ลดเค็ม ข้าวผัดกิมจิ อกไก่ซอสเผ็ด goy December 18, 2020August 30, 2021 ข้าวผัดกิมจิไก่ซอสเผ็ด วิธีทำข้าวผัดกิมจิตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน จากนั้นนำกิมจิใส่กระทะผัดให้หอมใส่ข้าวตามลงไป และปรุงรสด้วยน้ำมันงา โคชูจัง น้ำตาลผัดให้เข้ากัน จากนั้นใส่งาขาวคั่ว วิธีทำไก่ซอสเผ็ดล้างไก่ให้สะอาด หมักด้วย น้ำมันงา หมักทิ้งไว้ 3-4 ชั่วโมงนำแป้งทอดกรอบผสมกับแป้งข้าวโพดให้เข้ากัน และนำไก่ที่หมักเข้าที่ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากันตั้งกระทะใส่น้ำมัน เมื่อน้ำมันร้อนใส่ไก่ลงไปทอดจนสุกเหลือง และนำขึ้นสะเด็ดน้ำมันวิธีทำซอสเผ็ด ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย นำกระเทียม ขิงอ่อน หอมใหญ่ ใส่ลงไปผัดให้หอมเคี่ยวไปเรื่อย ๆ จนข้น จากนั้นนำไก่ลงไปคลุกให้ทั่วจัดใส่จานโรยด้วยงาขาว และต้นหอมซอย เสิร์ฟคู่กับข้าวผัดกิมจิ Cr. สสส. Related posts:ฟูคอนแดน กับ เซลล์ต้นกำเนิดThe Nutrition Talk - บทที่ 1 : โชคดีหรือโชคร้าย? เป็นโรคร้ายตั้งแต่เกิดThe Nutrition Talk – บทที่ 7.1 : อาหาร 7 หมู่ (ตอนที่1)เมนูอาหารจากเต้าหู้