จูงมือเข้าครัวรวมความรู้ด้านสุขภาพ Health Knowledge

อาหารโรคไต The Series “EP02 น้ำสต๊อกผัก ไว้ปรุงอาหาร สำหรับผู้ป่วยไต”

น้ำสต๊อกผัก สำหรับผู้ป่วยโรคไต

ส่วนผสม

1. หอมใหญ่หั่นแว่น 1 หัว
2. รากผักชี 3 ต้น
3. กระเทียมไทยแกะเปลือก 10 กลีบ
4. พริกไทยเม็ด 10 เม็ด

วิธีทำ

1. นำน้ำเปล่าใส่หม้อ ตั้งไฟจนเดือด

2. นำหอมใหญ่ รากผักชี กระเทียมไทย พริกไทยเม็ด ใส่ในหม้อ ต้มต่อด้วยไฟอ่อนจนน้ำเดือด 15-30 นาที น้ำสต็อกจะเปลี่ยนสีและมีสีใส

3. ตักใส่ถ้วยไว้เป็นน้ำซุป หรือเป็นน้ำสต๊อกไว้ปรุงอาหารอื่นๆ

หมายเหตุ : หากชอบทานส่วนผสมใดเป็นพิเศษ สามารถเพิ่มปริมาณได้